Văn bản chỉ đạo của UBND

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Ngày đăng 05/05/2021 | 06:30  | Lượt truy cập: 765

Thực hiện Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 của UBND TP Hà Nội; Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội tại buổi họp trực tuyến ngày 30/4/2021.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Đông Dư thông báo đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nội dung như sau:

  1. Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Các lực lượng chức năng (công an, y tế) tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

  2. Tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cửa hàng KD internet trên địa bàn xã từ 00h ngày 30/4/2021 đến khi có thông báo mới.

  3. Yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã nhất là khu vực quán ăn trên tuyến đường Giáp Hải (thuộc thôn 2 – Đông Dư) chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, sử dụng nước sát khuẩn, vách ngăn tại các bàn ăn, chủ cơ sở và nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang thường xuyên trong quá trình làm việc.

  4. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV-TU ngày 27/4/2021 về việc tạm dừng các lễ hội trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

  5. Các trường hợp trở về địa phương sau khi được cách ly tại các khu cách ly tập trung yêu cầu tiếp tục tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày, chấp hành nghiêm quy định tự cách ly, không tiếp xúc bên ngoài tránh phát sinh các tình huống phức tạp liên quan đến dịch Covid -19

  6. Tất cả các trường hợp người dân đang sinh sống trên địa bàn xã trong thời gian nghỉ Lễ 30/4, 01/5 có di chuyển từ tỉnh ngoài về, đi lại qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với những người thuộc diện F1, F2, F3 chủ động tự giác khai báo y tế, thông tin với các ông/bà trường hợp, công an xã, trạm y tế để hướng dẫn, tiến hành theo dõi, giám sát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

  7. Đề nghị người dân trên địa bàn xã nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, hạn chế tập trung đông người tại các lễ cưới, lễ tang, đám giỗ, hạn chế tối đa tổ chức liên hoan, sinh nhật…; tự giác áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng, công sở, trường học…(đặc biệt là khu vực chợ Đông Dư); khai báo y tế và theo dõi thường xuyên thông báo của cơ quan chức năng, báo chí, thời sự tin tức về diễn biến dịch bệnh, thông tin các trường hợp nhiễm mới và vùng dịch; thực hiện đẩy đủ, nghiêm túc thông điệp “5K” gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi không cần thiết. Báo tin ngay cho cơ quan chức năng khi: Nghi ngờ bản thân (hoặc người thân trong gia đình) đã nhiễm Covid – 19; Biết người vượt biên trái phép hoặc những người đi từ vùng dịch về nhưng không cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Đông Dư tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục đồng lòng, quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố, UBND huyện Gia Lâm. Vì mục tiêu cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covi-19./.

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710