Tin tức sự kiện tiêu biểu

Dịch vụ bưu chính công ích và lợi ích khi thực hiện dịch vụ bưu chính công ích trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính
Ngày đăng 20/09/2022 | 09:18  | Lượt truy cập: 65

Không phải đến trụ sở cơ quan Nhà nước hoặc Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp nhưng vẫn có thể gửi hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những lợi ích thiết thực khi đăng ký sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

Việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích (BCCI) đã tạo thuận lợi cho người dân (nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn), tổ chức, cá nhân mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực, giúp các tổ chức, cá nhân giảm chi phí, thời gian đi lại, giảm áp lực cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính.

Thực hiện nộp và nhận hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính công ích (Hình ảnh minh họa)

Thực hiện nộp và nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích (Hình ảnh minh họa)

Việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC có thể thực hiện ngay tại địa chỉ theo yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, không bị tồn lại ở các cơ quan, đơn vị giải quyết TTHC. Góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân về dịch vụ công trên địa bàn tỉnh; đồng thời góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá các dịch vụ công của Đảng và Nhà nước, lấy mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tại cộng đồng làm ưu tiên.

Cụ thể, để giải quyết thủ tục hành chính mà không mất nhiều thời gian, chi phí đi lại, người dân tới các điểm giao dịch của Bưu điện gần nhất để nộp hồ sơ. Nhân viên Bưu điện sẽ kiểm tra để đảm bảo hồ sơ có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định và chuyển cho cơ quan hành chính giải quyết. Đến lịch hẹn, nhân viên Bưu điện sẽ mang kết quả tới tận địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Bên cạnh đó, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp có thể gọi điện để nhân viên Bưu điện tới tận nhà nhận hồ sơ và khi có kết quả nhân viên Bưu điện sẽ chuyển đến tận nhà khách hàng.

Trường hợp người dân trực tiếp tới Trung tâm dịch vụ hành chính công hoặc bộ phận Một cửa các cấp để nộp hồ sơ, sau khi cơ quan hành chính giải quyết các thủ tục theo quy định, Bưu điện sẽ thay mặt người dân để nhận kết quả từ cơ quan hành chính và chuyển kết quả đến tận tay khách hàng.

Đối với những dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên cổng dịch vụ công, người dân truy cập vào cổng dịch vụ công để điền các thông tin và đăng ký nhận kết quả tại nhà. Khi hồ sơ được cơ quan hành chính giải quyết xong, nhân viên Bưu điện sẽ nhanh chóng chuyển kết quả đến tận nhà khách hàng.

(Hình ảnh minh họa)

Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai các dịch vụ hành chính công trên toàn mạng lưới, Bưu điện Việt Nam cam kết mọi hồ sơ đều được tiếp nhận và chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn nhất.

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710