Tin tức sự kiện tiêu biểu

Gia Lâm cải cách hành chính, triển khai mô hình ''Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn''
Ngày đăng 14/09/2022 | 08:20  | Lượt truy cập: 66

Sáng 13-9, UBND xã Đông Dư triển khai mô hình "Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn", nhằm thực hiện cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn xã năm 2022.

Công dân đến bộ phận một cửa UBND xã Đông Dư được tình nguyện viên tận tình hướng dẫn thủ tục.

Với mô hình "Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn", UBND xã thực hiện 9 thủ tục hành chính, công dân chờ giải quyết thủ tục trong vòng 2 giờ. Trong ngày triển khai mô hình, có nhiều trường hợp chỉ sau 15-30 phút đã được hoàn thiện thủ tục hành chính.

Tại bộ phận một cửa UBND xã Đông Dư có dán bảng mã QR để công dân tra cứu những thủ tục hành chính thiết yếu.

Để người dân nắm được những thủ tục hành chính nào được giải quyết ở đâu, cấp thẩm quyền nào, quy trình giải quyết ra sao, UBND xã đã dán bảng mã QR tại bộ phận một cửa, giúp người dân tra cứu thông tin, đăng ký thực hiện một số thủ tục hành chính thiết yếu theo Đề án 06 của Chính phủ.

Trong buổi sáng triển khai thực hiện mô hình "Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn", xã bố trí đủ cán bộ, lãnh đạo trực giải quyết công việc.

Trong ngày, UBND xã đã tiếp nhận và trả kết quả 07 thủ tục hành chính (01 TTHC Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; 02 TTHC chứng thực bản sao từ bản chính; 04 TTHC chứng thực chữ ký). Tất cả các thủ tục chứng thực đều được thực hiện trong 10-60 phút.

Cũng trong ngày 13/9, lực lượng đoàn viên, thanh niên và công chức tại Bộ phận Một cửa xã đã thực hiện tuyên truyền, cấp phát tờ rơi 05 nhóm tiện ích của Đề án 06 với 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu.

Công dân được lực lượng đoàn viên hỗ trợ thực hiện nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710